Tư vấn - 5 mẹo không tốn kém giúp rau lớn nhanh

Cập nhật ngày : - 2275 lượt xem
Để có được rau an toàn, hoa nở rộ, bạn có thể sử dụng vỏ trứng, vôi bột hay các loại tỏi, chanh ớt trong nhà bếp.
Giường hình tròn cho chủ nhà thích sự khác biệt / Thiết kế nhà phố 3 tầng cho gia đình chỉ có hai người / Thiết kế những phòng tắm đánh tan mệt mỏi của bạn / Những ban công nhiều hoa lá dù chỉ có 5 m2 / Thiết kế nhà phố ở Sài Gòn với vườn cây bao quanh
 


Vỏ trứng giúp loại bỏ ốc sên. Ảnh minh họa: Onegoodthingbyjillee.
 


1. Vôi bột giúp diệt nấm bệnh

Yếu tố đầu tiên và rất quan trọng giúp cây phát triển tốt là đất sạch, không sâu bệnh. Bởi vậy, trước khi canh tác, bạn cần tiến hành đập nhỏ, phơi khô đất, trộn với vôi bột.

Vôi có tác dụng tiêu diệt nấm bệnh trong đất, khử mặn và cung cấp dưỡng chất canxi, giúp rễ cây phát triển tốt hơn.
 

2. Vỏ trứng đập vụn đuổi ốc sên, côn trùng có hại

Bạn không thấy sâu trong vườn nhưng lá cây vẫn bị ăn trơ trụi. Đó là do những con ốc sên thường ẩn nấp dưới gốc cây, trong khe đất vào ban ngày. Chúng thường chui ra ngoài ăn lá vào ban đêm nên ít bị phát hiện.

Để diệt trừ ốc sên, bạn có thể dùng vôi bột hoặc đập vụn vỏ trứng, rắc xung quanh. Các loại côn trùng có hại cũng sẽ giảm bớt.
 

3. Cuộng rau, vỏ chuối, bã chè ủ làm chất mùn

Bạn có thể cắt nhỏ các loại rau thừa, cho vào thùng ủ một vài ngày. Ngoài ra, bạn có thể bón trực tiếp vào mặt đất, tạo nên một lớp mùn dày, giúp cây có thêm chất dinh dưỡng.
 

4. Ớt, tỏi, gừng ngâm để diệt sâu bệnh

Hầu hết các gia đình làm vườn ở thành phố luôn trữ sẵn sản phẩm tự chế rất an toàn này. Ớt, tỏi, gừng (mỗi loại 200g) ngâm với 1 lít nước khoảng 15 ngày. Khi cần sử dụng, chủ vườn đem ra hòa loãng với nước và phun lên cây.
 

5. Nước vo gạo đem lại dinh dưỡng cho cây

Sau khi vo gạo, bạn đừng đổ nước mà để lại tưới cho cây, thích hợp với các loại cây rau lấy lá. Với hoa lan, bạn có thể pha thêm với nước lã để giúp ra rễ, chồi tốt hơn.

Nếu gia đình bạn đang có như cầu thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế miễn phí

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT KẾ & THI CÔNG NHÀ ĐẸP SÀI THÀNH

Công Ty CP Thiết Kế & Thi Công Nhà Đẹp Sài Thành  là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chuyên nghiệp trong lĩnh vực: Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội ngoại thất, thi công xây dựng, hoàn thiện nội thất, thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế văn phòng, thiết kế khách sạn. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ như: tư vấn giám sát, quản lí dự án, thẩm tra hồ sơ thiết kế.

Xem chi tiết bảng giá, báo giá, thiết kế nhà phố, thiết kế biệt thự, thiết kế nội thất


Địa chỉ : 278/16 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
Hotline:
0983.925.215
Email: nhadepsaithanh.vn@gmail.com
Website: nhadepsaithanh.vn & nhadepsaithanh.com & nhadepsaithanh.net & suachuanhadepvip.vn &
phongdepgiare.vn

Nhà Đẹp Sài Thành Nhà Đẹp Sài Thành
9/10 9000 bình chọn
Find us on Google+